Xứ Huế

Tuyển tập tùy bút & thơ hay viết về Xứ Huế đã được đăng tải trên trang KyUc.Net – “Những kỷ niệm mãi còn trong ký ức”.

Tùy Bút: Bên Chùa Thiên Mụ

Tôi có một chuyến đi dài từ Sài Gòn ra Huế, dừng chân lại nhiều nơi, để thưởng thức vẻ đẹp của dải đất miền Trung. Mỗi nơi là một chuyện kể dài, tua nhanh như cuộn phim, buồn vui theo số phận con người.

Tùy Bút: Bên Chùa Thiên Mụ

Tùy Bút: Huế – Đà Nẵng – Hội An

Vài ngày nữa, tôi sẽ đến Đà Nẵng thăm vài người bạn, trước khi ra Huế để đón tết Mậu Tuất. Những thành phố lớn ở trung trung bộ gồm Huế, Đà Nẵng và Hội An đều đã trải qua những năm tháng huy hoàng. Chúng tuy gần, chỉ trong khoảng 100 km, nhưng lại rất xa.

Tùy Bút: Huế – Đà Nẵng – Hội An

Tùy Bút: Huế 2018 – Tiếng Vọng Từ Quá Khứ

Viết về Huế thường là những nỗi buồn hay hoài niệm. Mà kỳ thực, Huế và Đà Nẵng chỉ cách nhau chưa tới 100km nhưng một thành phố gợi nhớ dĩ vãng đau thương, thành phố kia lại hướng vào tương lai năng động, mặc dù có những việc không hay gần đây.

Tùy Bút: Huế 2018 - Tiếng Vọng Từ Quá Khứ

Tùy Bút: Huế Hôm Nay Và Dĩ Vãng

Tôi trở lại Huế như trở về dĩ vãng từ nghìn xa. Huế vẫn cũ kỹ như từ thuở nào và phố xá hầu như không thay đổi sau bao năm dài. Những hạt mưa lất phất rơi xuống trong đêm được soi rọi bởi ánh đèn xe ngược sáng trở nên long lanh hơn giữa lối nhỏ buồn tênh.

Tùy Bút: Huế Hôm Nay Và Dĩ Vãng

Tùy Bút: Huế Trong Mắt Tôi

Tôi đến Huế vào một đêm cuối tháng chạp để đón Tết cùng gia đình trong không khí se lạnh cuối đông. Lần đầu tiên đến Huế cách nay đã 14 năm và từ đó đến nay đã năm bảy lần trở lại. Huế vẫn chầm chậm, vẫn thờ ơ như sợ đánh mất thời gian pha thêm chút ít màu sắc về đêm khiến cho Huế giống như một bà già đởm dáng cố níu kéo một thời xuân sắc.

Tùy Bút: Huế Trong Mắt Tôi

Tùy Bút: Đường Lên Thiên Mụ

Vào năm 1601, chúa Tiên cho dựng lên ngay trên đồi Hà Khê một ngôi chùa, lấy tên là chùa Thiên Mụ như là sự tưởng nhớ “bà trời” trong câu chuyện đã kể.

Tùy Bút: Đường Lên Thiên Mụ
Scroll to Top